10 học bổng thường niên của Mỹ dành cho du học sinh quốc tế (Phần 1)

Du học Mỹ luôn là ước mơ của không ít các du học sinh, thế nhưng học phí cao kèm các chi phí sinh hoạt đắt đỏ khiến “giấc mơ Mỹ” dường như quá xa vời. Hãy nghiên cứu ngay 10 chương trình học bổng thường niên của các tổ chức giáo dục Mỹ để có thể biến “giấc mơ Mỹ” trở thành hiện thực

1. Học bổng Fulbright

Đối tượng của chương trình học bổng toàn phần Fulbright là học viên theo học các chương trình sau đại học (Thạc Sỹ hoặc Tiến Sỹ) tại Mỹ.
Những chi phí được bao gồm trong học bổng: chi phí học tập, giáo trình, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt, và bảo hiểm y tế. Có thể nói học bổng Fulbright gần như bao “trọn gói” chi phí để các bạn học tập và sinh sống tại Mỹ trong suốt quá trình học tập.

Với những hỗ trợ tài chính đáng kể đó, mức độ cạnh tranh của học bổng này cũng vô cùng khốc liệt, bạn cần chuẩn bị thật kỹ về trình độ anh văn, background nghiên cứu và quá trình học tập cũng như làm việc thật xuất sắc.

2. Học bổng giao lưu văn hóa Humphrey

Trao đổi giao lưu văn hóa là một trong những hình thức được nhiều sự quan tâm của du học sinh hiện nay. Chính vì vậy học bổng giao lưu văn hóa Humphrey dường như vị cứu tinh cho những ai mong muốn du học theo hình thức này mà không có quá nhiều điều kiện về kinh tế.

Những du học sinh nhận được học bổng này, sẽ được hỗ trợ toàn bộ các chi phí liên quan cho một năm nghiên cứu chuyên sâu tại Hoa Kỳ. Bạn cần có những tiêu chuẩn sau để có hy vọng cho một suất học bổng Humphrey:

  • Chứng tỏ được năng lực lãnh đạo của mình, năng lực hoàn thiện của bản thân
  •  Cam kết phục vụ cho cộng đồng, các cơ quan công lập hoặc tư thục.

 3. Học bổng Đại học Hoa Kỳ

Đây là học bổng được trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm tại Đại học Hoa Kỳ. Mức học bổng này thường dao động từ 6.000 – 25.000 USD mỗi năm.

Một chương trình học bổng khác của ngôi trường này cũng được quan tâm không kém chính là: Học Bổng Nhà Lãnh Đạo Xuất Toàn Cầu Sắc của Trường Đại Học Hoa Kỳ (AU). Học bổng này dành cho những bạn sinh viên quốc tế xuất sắc nhất, có mong muốn được theo học cử nhân tại Mỹ.

Tiêu chí của học bổng Nhà Lãnh Đạo Xuất Toàn Cầu Sắc này như sau:

  • Có tâm huyết muốn xây dựng, thay đổi xã hội – cộng đồng hoàn thiện hơn
  • Có khát khao trở lại quê hương để công hiến xây dựng, đổi mới những hạn chế chưa phát triển ở quê hương.

5. Học bổng trường đại học Columbia

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ về tài chính cho các du học sinh quốc tế, Đại học Columbia dành ra khoảng 20 phần học bổng và trợ cấp cho các bạn sinh viên quốc tế xuất sắc.

Mức học bổng dao động từ 25 – 100% học phí, bạn có thể được nhận tiền mặt hoặc trừ thẳng vào học phí của kỳ tiếp theo.

[CÒN TIẾP…]

Liên hệ với du học ama


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *