Những điều nhất định phải biết trước khi du học Canada (Phần 2)

Trong bài viết trước các bạn đã có những lưu ý về nơi ở và công việc làm thêm tại Canada, bài viết này sẽ mang đến cho du học sinh tại Canada những hiểu biết quan trọng trong việc học tập cũng như sinh hoạt tại đất nước xinh đẹp này.

      3. Những thói quen cần có trong môi trường học tập

Đất nước đa chủng tộc này được biết đến với nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, chính thái độ học tập của bạn sẽ quyết định lượng kiến thức bạn tiếp nhận được từ nền giáo dục hiện đại này là bao nhiêu.

Trong các lớp học tại Canada, đặc biệt là những lớp học ở bậc đại học hoặc sau đại học, bạn có thể thấy tinh thần học tập vô cùng sôi nổi. Sinh viên tại đây không ngại thể hiện quan điểm cá nhân của mình, họ thậm chí còn được các giảng viên, giáo sư khuyến khích để nói lên ý kiến riêng.

Do đó, bên cạnh việc tập trung vào bài giảng, tham gia các lớp học đầy đủ và hoàn thành các bài tập được giao, bạn cần tự tin và năng nổ hơn trong việc phát biểu và trình bày ý kiến riêng của mình. Đây là phương pháp rèn luyện về tư duy và khả năng ngôn ngữ cực kì hiệu quả.

Bạn cần tự trau dồi cho mình những kĩ năng cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu như: kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tìm kiếm tài liệu, kĩ năng nghiên cứu khoa học, kĩ năng thực hành,… đây là những bước đệm quan trọng giúp bạn hoàn thiện kĩ năng làm việc sau khi ra trường.

Tham gia hoạt động sinh viên tại trường học cũng là một trong những việc bạn không nên bỏ qua. Việc tham gia các chương trình, hoạt động sinh viên, các câu lạc bộ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập hơn với môi trường học tập cũng như văn hóa nơi đây.

     4. Điều cần lưu ý trong du lịch và giải trí

Một trong những điều đáng mong đợi nhất tại Canada chính là đi du lịch khám phá những vùng đất mới. Bạn có thể thu xếp đi picnic ở những khu lân cận thành phố vào cuối tuần hoặc đi du lịch ở những vùng xa vào kì nghỉ.

Tại Canada có đến 44 vườn quốc gia với rất nhiều cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Công viên quốc gia Banff ở Alberta – nơi có đỉnh núi tuyết trắng phủ mà bất kì ai cũng muốn được chiêm ngưỡng một lần.

Những thành phố nổi tiếng tại Canada bạn nên ghé thăm như Quebec, Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario,..

  5. Những lưu ý trong sinh hoạt chung

Về trang phục, mùa đông tại Canada khá lạnh, có thể lên đến -15 độ và  có tuyết dày, do đó bạn nên trang bị sẵn trang phục giữ ấm cũng như giày chuyên dụng để đi trên băng tuyết.

Về quy định độ tuổi uống rượu tùy thuộc vào mỗi tỉnh, thường độ tuổi được uống rượu từ 18-19 tuổi trở lên. Tuy nhiên, lỗi lái xe sau khi uống rượu là một lỗi rất nghiêm trọng, do đó bạn cần chú ý và đảm bảo sẽ không lái xe khi đã quá chén.

Bạn nên tránh xa những chất kích thích như Cocaine, heroin, thuốc lắc, cần sa, ma túy đá,.. bất cứ vi phạm nào liên quan đến những chất cấm đó sẽ bị trục xuất và cấm nhập cảnh sang Canada vĩnh viễn.

Liên hệ với du học ama


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *